ผู้อำนวยการสำนักการลูกเสือ ยุวกาชาดและกิจการนักเรียน มอบหมายให้ นายนพดล เลี้ยงเจริญทรัพย์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการลูกเสือ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานและปรับปรุงหลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้มีผลงานดีเด่นต่อการพัฒนากิจกรรมลูกเสือของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งกำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 20 – 22 มีนาคม 2566 ณ โรงแรมแกรนด์ ทาวเวอร์ อินน์ กรุงเทพมหานคร

20 มีนาคม 2566 ปรับปรุงหลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้มีผลงานดีเด่นต่อการพัฒนากิจกรรมลูกเสือของกระทรวงศึกษาธิการ

ผู้อำนวยการสำนักการลูกเสือ ยุวกาชาดและกิจการนักเรียน มอบหมายให้ นายนพดล เลี้ยงเจริญทรัพย์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการลูกเสือ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานและปรับปรุงหลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้มีผลงานดีเด่นต่อการพัฒนากิจกรรมลูกเสือของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งกำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 20 – 22 มีนาคม 2566 ณ โรงแรมแกรนด์ ทาวเวอร์ อินน์ กรุงเทพมหานคร  โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้เชี่ยวชาญด้านการลูกเสือ  ผู้บริหารสถานศึกษา ครู ผู้อำนวยการกลุ่มจากสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด และบุคลากรของสำนักการลูกเสือ ยุวกาชาดและกิจการนักเรียน

วัตถุประสงค์ในการดำเนินการจัดประชุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 สำนักการลูกเสือ ยุวกาชาดและกิจการนักเรียนได้ดำเนินการจัดโครงการยกย่องผู้มีผลงานดีเด่นต่อการพัฒนากิจกรรมลูกเสือของกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ สร้างขวัญกำลังใจสำหรับผู้มีผลงานดีเด่นต่อการพัฒนากิจกรรมลูกเสือของกระทรวงศึกษาธิการซึ่งการดำเนินการคัดเลือกได้มีการกำหนดหลักเกณฑ์  เพื่อคัดเลือกผู้มีผลงานดีเด่นต่อการพัฒนากิจกรรมลูกเสือของกระทรวงศึกษาธิการ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ขึ้น  จำนวน 3 ประเภท ได้แก่

1.ประเภทผู้บริหาร

2.ประเภทครูผู้สอน

3.ประเภทผู้ให้การสนับสนุน

ซึ่งจากการดำเนินงานโครงการฯ  ดังกล่าว คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือก พบว่า หลักเกณฑ์การคัดเลือกบางประเด็นยังไม่สมบูรณ์ ครบถ้วน ทำให้เกิดความไม่ชัดเจนในการพิจารณาคัดเลือก ดังนั้น เพื่อให้หลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้มีผลงานดีเด่นฯ ดังกล่าวข้างต้น มีความชัดเจน สมบูรณ์ ครบถ้วน และสามารถนำไปพิจารณาคัดเลือกผู้มีผลงานดีเด่นต่อการพัฒนากิจกรรมลูกเสือของกระทรวงศึกษาธิการ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นมาตรฐานเดียวกัน จึงได้กำหนดให้มีการประชุมเพื่อทบทวนและปรับปรุงเกณฑ์การคัดเลือกผู้มีผลงานดีเด่นฯ ในครั้งนี้ ขึ้น